Các mẹo khi bảo dưỡng cửa cuốn

CÁC MẸO KHI BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN

Một trong những lợi ích lớn nhất của cửa cuốn là về cơ bản chúng không cần bảo trì nhiều – chúng không đòi hỏi nhiều công sức để duy trì và hoạt động. Tuy nhiên, giống như hầu hết mọi thứ, chúng cần được bảo dưỡng tổng thể để giữ chúng ở tình trạng hoạt động lâu dài hơn. Điều này rất quan trọng khi nói đến việc đảm bảo tuổi thọ của cửa cuốn – bạn muốn chúng an toàn và hoạt động lâu nhất có thể.
Đây là những mẹo được chia sẻ từ cửa cuốn cao cấp Idoor:

Làm sạch thường xuyên

Điều quan trọng là bạn phải tạo thói quen thường xuyên vệ sinh cửa cuốn. Điều này có nghĩa là loại bỏ tất cả bụi và mảnh vỡ các thanh nan đặc biệt là thanh nan cuối cùng (thường gọi là lá đáy với cửa cuốn khe thoáng) và đường ray. Điều này là để ngăn cửa cuốn bị trục trặc cảm biết tự dừng trên cửa cuốn. Nó cũng dữ được sự thẩm mỹ cửa cuốn nhà bạn với việc lau chúng bằng khăn ẩm ít nhất một lần một tuần!

Tra dầu hay chất bôi trơn

Bạn nên đảm bảo rằng bạn giữ cho cửa cuốn cửa bạn được tra chất bôi trơn vào ray hoặc dầu vào lò xo hay cơ cấu chuyển động. Rất nhiều người dường như bỏ qua phần bảo trì này sau khi cửa cuốn được lắp đặt và đi vào hoạt động. Nếu điều này không được thực hiện thường xuyên, chúng sẽ trở nên rất cứng và khó đóng mở.

Kiểm tra và có thể cần thay thế bất cứ thứ gì bị lỏng

Cửa cuốn rõ ràng được di chuyển lên và xuống thường xuyên mỗi ngày, có thể gây ra các vấn đề cho các bu lông ốc vít – chúng có xu hướng lỏng lẻo theo thời gian. Điều này thực sự có thể làm cho cửa cuốn trở nên nguy hiểm. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là dành thời gian để kiểm tra cửa cuốn nhà mình. Nếu bạn nhận thấy có thứ gì đó bất thường, bạn nên chuyển sang kéo tay và gọi kỹ thuật viên để được giúp đỡ. 

Kiểm tra cân bằng

Cửa cuốn của bạn cần được kiểm tra cân bằng theo quý – đây là điều nên được thực hiện bởi một chuyên gia có trình độ. Điều này là để kiểm tra xem cửa có hoạt động trơn tru và chúng có thể dừng lại tại bất kỳ thời điểm nào. Nếu chúng mất cân bằng, chúng có nhiều khả năng bị sụp đổ – điều này có thể nguy hiểm.
Nếu bạn muốn để cửa cuốn của mình cho thợ chuyên nghiệp, cửa cuốn idoor sẽ rất sẵn lòng trợ giúp. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo trì cửa cuốn tuyệt vời sẽ mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối.
Để tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số 0918 63 11 36  và chúng tôi rất sẵn lòng cung cấp thêm thông tin cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *