Kiểm tra cửa cuốn sau một thời gian dài không sử dụng

Trong bối cảnh không may mắn về tình hình dịch bệnh ở nước ta. Nhiều cửa hàng và doanh nghiệp sẽ bị đóng cửa trong một thời gian mới có thể mở cửa hoạt động trở lại. Nếu bạn đã để cơ sở của mình và cửa cuốn một thời gian dài không hoạt động. Hãy thực hiện các bước kiểm tra sau để đảm bảo cửa cuốn của bạn hoạt động tốt, lâu dài mà còn an toàn.

  • Kiểm tra vết lõm có thể nhìn thấy trên cửa cuốn của bạn

Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra ngay cả trước khi mở cửa cuốn là các dấu hiệu của vết lõm và các hư hỏng khác, thường do phương tiện giao thông gây ra. Nếu bạn cố gắng vận hành cửa cuốn khi chúng bị tổn hại có thể dẫn đến các vấn đề khác, từ đó dẫn đến việc sửa chữa tốn kém và tốn thời gian. Nếu bạn phát hiện bất kỳ hư hỏng nào đối với cấu trúc của cửa, hãy gọi ngay cho kỹ sử cửa cuốn chuyên nghiệp để khắc phục sự cố.

  • Có chất bẩn tích tụ không?

Bụi bẩn trong các rãnh của cuốn thanh nan của bạn có thể gây ra các chuyển động không đều, làm cho nó chạy chậm hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn của cửa. Sử dụng một bàn chải cứng để làm sạch đường ray và bôi trơn các bộ phận hoạt động để giúp nó hoạt động trơn tru. Ngoài việc giúp đảm bảo cửa cuốn của bạn vẫn hoạt động đầy đủ, việc làm sạch hoàn toàn cửa cuốn có lợi ích bổ sung là làm mới và nâng cao diện mạo cơ sở của bạn sau khi đóng cửa quá lâu.

  • Kiểm tra nguồn điện

Bạn có thể muốn kiểm tra nguồn điện của cửa cuốn khi đã hài lòng với hình dáng bên ngoài của nó vì mất điện có thể khiến cửa cuốn không mở được. Nếu điều này xảy ra và bạn có thể tự khắc phục, hãy kiểm tra cẩn thận các cầu chì trong bảng điều khiển và bảng ngắt nguồn điện. Nếu điều này thực sự không thành công, pin tạm thời có thể đủ để vận hành cửa cuốn cho đến khi một chuyên gia có thể đến và khắc phục sự cố nguồn điện.

  • Bạn có một động cơ bị lỗi?

Nếu nguồn điện hoạt động nhưng cửa cuốn vẫn không hoạt động thì có thể bạn đã bị lỗi động cơ. Điều này có thể có nghĩa là cơ chế bị hỏng hoàn toàn và bạn sẽ không thể mở hoặc đóng cửa cuốn của mình và sẽ cần được sửa chữa hoặc thay thế bởi một kỹ sư cửa cuốn chuyên nghiệp.

  • Thuê dịch vụ bảo trì

Bảo dưỡng định kỳ cửa cuốn của bạn bởi một chuyên gia là điều cần thiết nếu bạn muốn đảm bảo chúng an toàn. Chúng vẫn hoạt động đầy đủ và giúp bạn tránh sửa chữa tốn kém và mất thời gian trong khi sửa chữa bất kỳ hư hỏng nào. Với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn cũng có yêu cầu pháp lý để bảo vệ sự an toàn của nhân viên và khách hàng, bao gồm việc thường xuyên bảo trì cửa cuốn của bạn. Đây là một điều cần cân nhắc đặc biệt quan trọng nếu cửa cuốn không hoạt động trong một thời gian dài.

 

Cửa cuốn IDOOR là một trong những công ty có lịch sử rất lâu đời trong lĩnh vực lắp đặt, sửa chữa và bảo trì cửa cuốn ở Hà Nội và các khu vực lân cận. Vì vậy, nếu bạn yêu cầu dịch vụ của chúng tôi sau khi mở lại doanh nghiệp của bạn để đảm bảo cửa cuốn của bạn được an toàn và hoạt động đầy đủ, hãy liên hệ với Hotline thân thiện của chúng tôi theo số: 0918631136

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *