Tại sao cửa cuốn không mở được?

Sau một thời gian dài sử dụng cửa cuốn của gia đình bạn thường gặp tình trạng không mở được gây khó khăn cho việc sử dụng cũng như an toàn của gia đình bạn. Với nhiều năm trong nghề, cửa cuốn Idoor của chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những lỗi thường gặp khi cửa cuốn không mở được cũng như cách khắc phục.

Cửa cuốn không mở được do điều khiển hết pin

Một trong những nguyên nhân dẫn đến cửa cuốn không mở được hay gặp nhất đó là do điều khiển cửa cuốn của gia đình bạn bị hết pin.

Để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn hãy kiểm tra hộp điều khiển xem tình trạng hoạt động của nó. nếu hộp điều khiển tay vẫn còn hoạt động tốt, việc bạn cần làm là thay pin cho điều khiển của cuốn.

Nếu điều khiển của cuốn bị hết pin thì sau khi thay pin xong cửa cuốn của gia đình bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Cửa cuốn không mở được do các lỗi về nan cửa

Cửa cuốn sau một thời gian sử dụng, các thanh nan cửa cuốn của bạn có thể bị hỏng hóc do ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, các yếu tố bên ngoài… làm cho nan cửa bị cong, vênh. Gây cản trở trong quá trình đóng, mở cửa của gia đình bạn.

Để hạn chế tình trạng này xảy ra Cửa cuốn Idoor của chúng thôi khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo trì cửa để đảm bảo cửa cuốn của bạn không bị bám bụi bẩn cũng như loại bỏ các vật cản như cành cây, đất đá lâu ngày bám vào các khớp thanh nan.

Đối với những thanh nan bị hỏng thì chúng tôi khuyên bạn nên thay thế để đảm bảo độ an toàn cũng như vận hành cửa được tốt nhất

Cửa cuốn của bạn không mở được có thể do thiếu điện

Một trong những nguyên nhân dẫn đến cửa cuốn không mở được có thể đơn giản là do thiếu điện. Để đảm bảo cửa cuốn được vận hành tốt bạn nên kiểm tra nguồn điện thường xuyên. Trong trường hợp này bạn hãy thử tắt nguồn điện, sau đó bật lại. Nếu cửa cuốn của bạn vẫn không hoạt động thì ít nhất bạn biết nó không liên quan đến nguồn điện.

Cửa cuốn không mở được gặp lỗi cảm biến

Cửa cuốn được thiết kế với cơ chế đảo chiều tự động ngắt hoặc đảo chiều cửa cuốn khi gặp vật  cản. Cửa cuốn của bạn có thể gặp vấn đề xoay quanh các cảm biến bị kém và bị lệch

Các cảm biến cũng có thể bị cản trở bởi bụi bẩn và mảnh vỡ, vì vậy cửa cuốn IDOOR của chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch các cảm biến để xem có khắc phục được sự cố hay không.

Một lý do phổ biến khác là do động cơ cửa cuốn bị quá nhiệt, xảy ra do sử dụng thường xuyên trong thời gian ngắn. Bạn nên để cửa cuốn của bạn một lúc để cho động cơ được nghỉ ngơi để xem có khắc phục được sự cố không?

Qúy khách hàng có nhu cầu hợp tác phân phối sản phẩm cửa cuốn IDOOR vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TM & XNK CỬA CUỐN TIẾN THỊNH
Hotline: 0918 63 11 36

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *