Cách chọn cửa cuốn phù hợp với ngôi nhà

Từ xa xưa đối với văn hóa người Việt việc chọn cửa chính cho ngôi nhà là quan trọng trong quá trình xây dựng. Cửa được xây dựng không những phải cân đối phù hợp với phong cách của thời gian mà màu sắc, hướng cửa phải phù hợp với phong thủy gia chủ và hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Các yếu tố được phân tích cụ thể như sau:

Màu sắc

Có hai tiêu chí để lựa chọn màu sắc của cửa cuốn: phù hợp với màu sắc của căn nhà và phù hợp với mệnh của gia chủ.

Khi xét quan hệ tương sinh tương khắc giữa màu sơn tường nhà và cửa với mệnh của chủ nhà thì lấy Mệnh quái làm trọng, Mệnh niên làm phụ. Trong quan hệ sinh khắc thì sinh khắc của tường bao giờ cùng mạnh hơn sinh khắc của người. Nếu được tường sinh cho mệnh quái, nhưng khắc mệnh niên thì cũng chấp nhận được vì cái sinh mạnh hơn cái khắc, nhưng sinh mệnh niên mà khắc mệnh quái thì xấu vì cái sinh thua cái khắc.

Do đó màu của cửa cuốn nên chọn sao cho được sinh hoặc có quan hệ tương đồng, hoặc cửa khắc tường. Màu của cửa không nên cùng màu tường vì sẽ không nổi hệ cửa thì mất vẻ đẹp của nhà.

Chọn màu cửa cuốn phù hợp sẽ tạo sự thống nhất về thẩm mỹ cho ngôi nhà

Ví dụ:  Gia chủ sinh năm 1954 chọn màu cửa cuốn theo tường như sau:

Tường thiên trắng (Kim) sinh cho cửa: Kim sinh Thủy là cửa màu đen (không hợp), ghi sẫm (hợp màu), nâu gụ (được).

Tường cửa đồng hành Kim: Các màu hành Kim đều giống màu tường nên loại bỏ vì sẽ không nổi hệ cửa.

Tường màu ghi sẫm (Thủy) sinh cho cửa cu: Cửa màu xanh nhạt được Thủy sinh Mộc là tốt. Hoặc màu cửa Thổ khắc tường Thủy là màu vàng các loại. Như vậy tường màu ghi sẫm có thế chọn hệ cửa màu xanh nhạt, vàng, hoặc véc ni nâu vàng đều có thể làm nổi màu cửa.

Chọn theo kiểu dáng và mục đích sử dụng

Ngày nay, cửa cuốn được sử dụng phổ biến cho các công trình nhà ở tại Việt Nam. Có hai dòng cửa được lựa chọn nhiều nhất, đó là cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng. Cửa cuốn tấm liền có ưu điểm là gọn nhẹ, bền vững với thời gian và đặc biệt là tính kinh tế cao thường được sử dụng cho cửa hàng, nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp…

Cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

Còn cửa cuốn khe thoáng có ưu điểm là thiết kế hai lớp chống ồn, chế tạo đồng bộ, vận hành êm ái không tiếng ồn, lại có tính thẩm mỹ vượt trội. Do vậy, các nhà mặt tiền thường ưu tiên lựa chọn cửa cuốn khe thoáng cho ngôi nhà của mình

Với kinh nghiệm sản xuất lắp đặt cửa cuốn gần 20 năm, IDOOR tự hào là thương hiệu cửa cuốn đầu tiên đưa sản phẩm trực tiếp đến tay khách hàng với giá thành rẻ nhấtdịch vụ tốt nhất.

Với mẫu mã phong phú, đa dạng về màu sắc IDOOR cam kết các sản phẩm cửa cuốn cao cấp đạt 3 tiêu chí.

AN TOÀN, CHẤT LƯỢNG & GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *