So sánh cửa cuốn khe thoáng và tấm liền

So sánh cửa cuốn khe thoáng và tấm liền

Trên thị trường hiện nay của cuốn được sử dụng ở nước ta chủ yếu là hai loại: cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn tấm liền. Vậy ưu nhược điểm của chúng như thế nào, bài viết này cửa cuốn cao cấp Idoor sẽ giúp quý khách phân biệt rõ để có thể lựa chọn cửa phù hợp với ngôi nhà, cửa hàng hay gara nhà bạn.

Chất liệu chế tạo cửa: Cửa cuốn tấm liền thường được cán bằng thép trong khi cửa cuốn khe thoáng dùng chất liệu nhôm, thường là nhôm T-6063 (nhôm tiêu chuẩn chuyên dùng sản xuất cửa). Độ chắc chắn và an toàn của hai loại cửa sẽ phụ thuộc vào độ dầy của thép cán – với cửa tấm liền, hay độ dày nan nhôm – với cửa khe thoáng.

Thiết kế – tính thẩm mỹ: Cửa cuốn tấm liền thường được cán theo hình lượn sóng tạo hình cửa từ 1 tấm liền khối, trong khi khe thoáng là nhưng nan nhôm rời được móc lại với nhau. Ở phần thiết kế cửa cuốn khe thoáng đa dạng hơn về mẫu mã với rất nhiều tạo hình nan và màu sắc, sang trọng hơn về thẩm mỹ do nan cửa thường được thiết kế rất chi tiết và tinh tế.

cửa cuốn khe thoáng sang trọng hơn về thẩm mỹ, đa dạng hơn về màu sắc

Công nghệ: Cả hai loại của cuốn đều có các công nghệ hiện đại như điều khiển từ xa bằng điện thoại, tự dừng khi gặp vật cả, báo cháy…Nhưng nhờ có lò xo trợ lực cửa cuốn tấm liền có thể sử dụng kéo tay. Trong khi cửa khe thoáng chỉ có thể sử dụng motor  – có thể kéo xích khi trục trặc nhưng thường khá nặng.

Sự thông thoáng: Cửa tấm liền trong trạng thái đóng hết cửa thì sẽ gần như che hết ánh sáng và khí lưu thông trong khi trong trạng thái đóng, cửa khe thoáng có thể để hở khe thoáng giúp ánh sáng và khí có thể lọt vào trong nhà giúp nhà bạn thông thoáng hơn.

cửa cuốn cao cấp siêu thoáng idoor – mang thiên nhiên vào ngôi nhà bạn

Cách nhiệt và cách âm: Nan cửa cuốn khe thoáng cấu tạo 2 lớp theo dạng hộp, hơn nữa nan nhôm cửa khe thoáng dày hơn khá nhiều so với tấm liến lên cách âm và cách nhiệt tốt hơn so với của tấm liền.

Giá thành: Cửa cuốn tấm liền nếu sử dụng kéo tay không lắp motor,  giá thành rẻ hơn rất nhiều so với cửa khe thoáng. Tấm liền giá tính theo mét vuông có thể từ 400k đến 800k nhưng khe thoáng từ 900k có thể lên tới vài triệu.

Cửa cuốn cao cấp IDOOR là công ty đi rất lâu đời trong ngành cửa cuốn từ của cuốn khe thoáng đến siêu thoáng. Chúng tôi tự hào hơn 20 năm kinh nghiệm với các dịch vụ chất lượng của chúng tôi cho khách hàng rộng khắp cả nước. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cửa cuốn của chúng tôi và cách chúng có thể bảo vệ cho ngôi nhà bạn. Hãy gọi cho số hotline thân thiện của chúng tôi ngay hôm nay theo số 0918 63 11 36.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *